Trường Mầm non Thịnh Đán thành lập năm 2009, được tách ra từ trường mầm non Tân Thịnh. Hiện tại trường có 13 phòng học cho 13 lớp học với 432 học sinh. Khu hành chính, khu phục vụ học tập, nhà để xe giáo viên, phòng họp, nhà đa năng, hệ thống thoát nước trên sân trường được đầu tư xây dựng khá đảm bảo. Các hạng mục như tường rào, cổng ngõ, phòng thường trực, nhà vệ sinh học sinh, lối đi bằng bê tông, bồn hoa, cây bóng mát, hệ thống nước sạch cũng được đầu tư xây dựng. Các lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, tất cả được kết nối mạng internet. Các phương tiện làm việc của văn phòng đã được trang bị đầy đủ. Bàn ghế, kệ góc để đồ dùng, đồ chơi, rèm cửa che nắng cho các phòng học cũng được đầu tư.

Tiếp nối thế hệ đi trước, tập thể CB, GV, NV của nhà trường hiện nay luôn giữ gìn truyền thống vốn có của nhà trường, luôn đoàn kết, gắn bó, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường một cách bền vững. Hiện nay, nhà trường có 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên, tất cả đã đạt chuẩn và trên chuẩn. Hàng năm, có 85% CBGVNV được công nhận Lao động tiên tiến, trong số đó có trên 15 % CBGVNV được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhiều cô giáo đã được công nhận các danh hiệu giáo viên giỏi các cấp, các cô giáo được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tặng giấy khen. Từ năm học 2009 - 2010 đến nay, trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Cũng trong 10 năm qua (từ 2009 đến 2019) nhà trường được công nhận Cơ quan văn hóa. Chi bộ nhà trường được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh, được nhận giấy khen chi bộ đạt tiêu chuẩn chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu qua các năm.

 Chi đoàn nhà trường nhiều năm liền được công nhận chi đoàn xuất sắc.

 Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.

 Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu chung của ngành. Năm học 2018 - 2019 có 100% học sinh 5 tuổi hoàn thành chương trình phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Trong 10 năm qua, nhà trường luôn tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường và tham gia hội thi cấp thành phố luôn đạt giải.

 Trong 10 năm liên tục từ năm 2009 đến năm 2019 nhà trường thực hiện tốt phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” .

Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGVNV, còn có sự quan tâm của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Đảng ủy và chính quyền địa phương; sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của các ban ngành, đoàn thể, cha mẹ trẻ, các lực lượng xã hội và các nhà hảo tâm nên nhà trường được cấp trên đánh giá rất cao.

  Mỗi ngày là một bước tiến nổ lực của nhà trường để cho trẻ em ngày càng được học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt nhất.

 Từ sân chơi đến tất cả các phòng học đều được áp, lát gạch men quanh tường và nền phòng, đảm bảo diện tích 2m2/trẻ, có công trình vệ sinh nam nữ riêng có diện tích bình quân 0,5m2/trẻ. Tất cả các phòng đều thoáng mát sạch sẽ đảm bảo điều kiện sinh hoạt, học tập, ăn ngủ cho trẻ và đầy đủ trang thiết bị phục vụ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

 Trường có đầy đủ các phòng hiệu trưởng, phó HT, văn phòng, hội trường có đầy đủ biểu bảng, bàn ghế và được trang trí phù hợp. Đặc biệt là phòng giáo dục nghệ thuật, phòng GDTC có diện tích 100m2 được trang bị đầy đủ thiết bị và dụng cụ âm nhạc như: đàn organ, đầu đĩa, ti vi…

 Ngoài sân trường từng khu được bố trí hài hòa, hợp lý phục vụ các hoạt động hàng ngày của trẻ như: Khu vui chơi phát triển vận động, vườn cây của bé, vườn hoa, đồ chơi ngoài trời, vườn rau bé chăm…

Bếp ăn được xây dựng và thực hiện đảm bảo theo qui trình một chiều, toàn bộ đồ dùng từ  tủ hấp cơm đến tủ, bàn, xe đẩy cơm đến từng lớp, nồi, xô đựng thức ăn, bát, thìa đều inoc hóa toàn bộ nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chế biến đến dụng cụ.

 Có được kết quả như hôm nay phải kể đến công lao của các cấp lãnh đạo từ thành phố, phòng giáo dục đến địa phương đã quan tâm giúp đỡ nhà trường.

 Đây cũng là mốc tựa để đội ngũ hội đồng sư phạm trường Mầm non Thịnh Đán sẽ có những bước đột phá hơn trong những năm đến.