Thống kê
Hôm nay : 252
Tháng 03 : 891
Năm 2021 : 2.603
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường Mầm non Thịnh Đán quay video, hướng dẫn trẻ tự học ở nhà trong thời gian học sinh ngừng đến trường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện theo công văn số 171/SGDĐT- CTTP ngày 28/01/2021 và công văn số 99 GDĐT-CM ngày 31/01/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thái Nguyên. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trường Mầm non Thịnh Đán đã triển khai tới toàn thể giáo viên tại các lớp xây dựng các video dạy học gửi vào nhóm phụ huynh để hướng dẫn trẻ ôn tập tại nhà.

 

 

Các video được xây dựng theo đúng chương trình giáo dục và được chia sẻ cho phụ huynh ở các lớp thông qua mạng zalo, facebook, youtube… để hướng dẫn trẻ ôn tập ở nhà. Mỗi lớp sẽ có các tiết giảng riêng và quay theo chủ đề với các nội dung như chơi cùng bé; rèn luyện các kỹ năng, hoạt động khám phá khoa học…Mỗi video bảo đảm được 4 yếu tố: theo chương trình khung của Bộ Giáo dục, có tính khoa học, tính thực tiễn và tính giáo dục cao. Qua video, giáo viên giúp trẻ rèn luyện được các mặt như phát triển nhận thức, thẩm mỹ, nhất là hướng vào giáo dục kỹ năng cho trẻ. Để thu hút trẻ, các video thường dài chỉ khoảng từ 3 đến 5 phút. Giáo viên dạy là người biết pha trò, giọng nói truyền cảm, những video clip do giáo viên xây dựng đã đón nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh và trẻ yêu thích.

Nhiều video được quay với hình ảnh minh họa đa dạng, phong phú giúp học sinh có cái nhìn trực quan hơn, hiểu biết hơn. Sau khi quay, các video clip này sẽ được gửi đến Chuyên môn Phòng GDĐT để đánh giá, thẩm định. Nếu video nào đạt yêu cầu thì mới gửi đến cho các phụ huynh. 

Việc xây dựng các video hướng dẫn cho trẻ của giáo viên mầm non, cùng với sự quan tâm đồng hành của gia đình trong thời gian này cũng là một trong những cách phòng dịch tốt để những ngày nghỉ của trẻ không còn nhàm chám, đồng thời cũng phòng tránh các tai nạn thương tích rủi ro dễ xẩy ra cho trẻ trong thời gian nghỉ dịch và bên cạnh đó phụ huynh thấy được sự quan tâm của nhà trường đối với công tác chăm sóc và giáo dục trẻ./.

Dưới đây là 1 số hình ảnh minh họa:

Không có mô tả.

Không có mô tả.


Tác giả: admin
Nguồn:mnthinhdan.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan